DTR - HÀNH TRÌNH HƯỚNG XANH - CHO CUỘC SỐNG THÊM XANH


Thứ sáu, 01/11/2019 | 15:47   GMT+7Các thiết bị điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống con người, điều này đồng nghĩa với việc phát sinh một lượng rác thải điện tử lớn với tốc độ gia tăng nhanh chóng không ngừng. 

Trong rác thải điện tử có chứa hơn 1.000 hợp chất, chủ yếu là các thành phần kim loại nặng, các chất hữu cơ… Các chất này có thể ngấm sâu vào lòng đất và mạch nước ngầm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chính bạn và những người thân, để lại hậu họa khôn lường cho môi trường.

Những khó khăn trong nỗ lực tái chế rác thải điện tử

 • 83% người được khảo sát không biết rác thải điện tử được thu gom ở đâu

 • 60% không biết rằng rác thải điện tử có thể được tái chế

 • 58% không muốn tốn chi phí để tái chế rác thải điện tử của mình. Mặc dù việc thu gom và tái chế là hoàn toàn miễn phí.

 • 52% lo lắng sẽ mất dữ liệu cá nhân trên các thiết bị đã sử dụng, nhưng việc xóa dữ liệu thật dễ dàng và đơn giản.

Vì vậy mà: 

 • Chỉ 12,5% rác thải được tái chế mỗi năm cho hàng triệu kg rác thải, đó là một con số đáng kinh ngạc. 

Ở nhiều vùng quê, việc phân loại rác không phải là điều người dân quan tâm, sẽ thật nguy hiểm nếu bà con gom chung và đốt rác trong đó có rác thải điện tử. Các chất này có thể ngấm sâu vào lòng đất và mạch nước ngầm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người và để lại những hậu họa khôn lường cho môi trường.

Tại sao Việt Nam đã có những điểm thu gom rác thải điện tử tại từng địa phương, cũng có rất nhiều dự án bảo vệ môi trường khác, nhưng thông tin tại mỗi cá nhân hay từng hộ gia đình lại hạn hẹp như vậy? Điều đó khiến chúng tôi luôn trăn trở, mỗi phụ kiện mà chúng tôi phân phối ra sẽ đi đâu trong vòng đời và có được tái chế đúng cách?

Quy trình xử lý rác thải điện tử từ Energizer.DTR

Ngay từ những ngày đầu bắt tay vào phân phối sản phẩm công nghệ, chúng tôi đã ý thức được sự tác động của rác thải điện tử đến môi trường và dành mối quan tâm đặc biệt đến chúng.

Hướng đến là nhà phân phối xanh, Công ty DTR nói chung và nhãn hàng Energizer đều có quy trình xử lý chất thải điện tử theo đúng quy định pháp luật và theo tiêu chuẩn chung của các công ty quốc tế.

Các rác thải điện tử sau khi được thu gom và xử lý đúng cách hoàn toàn có thể được tái sử dụng, giúp tiết kiệm tài nguyên, các chất thải nguy hại sẽ được xử lý an toàn.


Quy trình xử lý rác thải điện tử tại DTR


Cùng DTR hướng xanh - Cho cuộc sống thêm xanh

Với mong muốn mỗi sản phẩm điện tử không sử dụng đều được mang đi xử lý đúng cách và tái chế tối đa. chúng tôi cùng cộng đồng Caravan Việt Nam phát động chiến dịch Drive Green - hành trình hướng xanh nhằm tăng cường nhận thức và đánh thức trách nhiệm bảo vệ môi trường trong mỗi cá nhân. Cụ thể: 

 Lan tỏa thông điệp

 • Ra mắt triển khai hoạt động THU ĐỔI PIN & Giới thiệu dự án Drive Green nhân dịp Sinh nhật Lần thứ 8 của Diễn đàn CARAVAN VN

 • Theo chân biệt đội Energizer cùng tham gia THỬ THÁCH XANH 72H (Drive Green Challenge). Hành trình Tp Hồ Chí Minh - Đà Lạt chinh phục những cung đường xanh mướt đầy thú vị & bất ngờ. Gắn kết tinh thần đồng đội, chinh phục thử thách bảo vệ môi trường ở từng chặng đường, lan tỏa thông điệp đến cộng đồng bằng những hành động thiết thực.

Trách nhiệm cộng đồng

 • DTR cam kết đồng hành cùng các hoạt động Drive Green của diễn đàn Caravan trong năm 2019-2020.

 • Tài trợ các dự án cộng đồng liên quan về môi trường.

Energizer.DTR - Hướng đến trở thành nhà phân phối xanh

 • Truyền thông các thông điệp liên quan về tác hại của rác thải điện tử, tái chế rác thải điện tử đúng cách.

 • Phối hợp các hệ thống DTR trên toàn quốc triển khai dự án Drive Green với chuỗi hoạt động: Thu đổi phụ kiện cũ đổi phụ kiện mới với nhiều ưu đãi ưu đãi cho người dùng công nghệ. Song song đó, góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về rác thải điện tử & chung tay góp phần cùng DTR xử lý rác thải điện tử đúng quy trình. 

 • DTR mong muốn hướng đến vai trò của một Nhà Phân Phối xanh -> Đại Lý xanh -> Người tiêu dùng xanh -> Cuộc sống xanh


Để thông điệp, hành động càng thêm mạnh mẽ và lan toả, ngay lúc này chúng tôi cần những cánh tay đồng tình của các bạn. Và hãy nhấn tham gia ngay để đồng hành cùng chúng tôi trong suốt chặng đường mà chắc chắn sẽ rất khó khăn nhưng đầy ý nghĩa này. Hành trình cùng DTR hướng xanh - Cho cuộc sống thêm xanh.


drivegreen.dtr.vn