Sạc pin nhanh hơn đến 75% với thiết bị điện tử Energizer


Thứ tư, 04/10/2017 | 09:30   GMT+7

Bạn đã từng nghe đến công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0? Sạc pin nhanh hơn đến 75% cho thiết bị điện tử của bạn.

Energizer được người tiêu dùng biết đến không chỉ bởi chất lượng sản phẩm, sự uy tín của thương hiệu mà cả ở tính năng sạc nhanh, giảm thời gian sạc đi khá nhiều khi người dùng sử dụng thiết bị điện tử của Energizer. Tính năng này dựa trên công nghệ sạc nhanh gọi là Quick Charge 2.0 của Qualcomm.

Quick Charge 2.0 hoạt động như thế nào?
Quick Charge 2.0 là công nghệ được tích hợp ở tất cả các bộ vi xử lý tích hợp (SoC) của Qualcomm từ năm 2013, giúp giảm thời gian sạc đi khá nhiều. 

Hoạt động dựa trên 2 thông số cơ bản khi sạc pin: điện áp và cường độ dòng điện. Hai thông số này ở đầu ra (output) của bộ sạc: điện áp (đơn vị V) và dòng điện (đơn vị A). Các bộ sạc cắm điện thông thường sẽ chuyển đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều, với điện áp 5V. Như vậy, tốc độ sạc pin phụ thuộc vào cường độ dòng điện được nạp vào máy: dòng điện càng cao thì sạc càng nhanh.

Tuy nhiên, dòng điện quá cao có thể làm ảnh hưởng tới các linh kiện điện trong máy. Trên các thiết bị như smartphone hay máy tính bảng, các mạch điều khiển được tích hợp vào phần cứng để giới hạn cường độ dưới một mức mà máy chịu được. Công nghệ Quick Charge của thiết bị điện tử  Energizer được tạo ra để mạch có thể chịu được dòng điện cao mà không gây ảnh hưởng tới linh kiện. 

Sự tiến bộ của Quick Charge 2.0 so với Quick Charge 1.0
Trước khi Quick Charge 2.0 ra đời công nghệ Quick Charge 1.0 được người tiêu dùng biết đến bởi tính năng sạc nhanh 40%. Và ngày nay thì Quick Charge 2.0 có tính năng vượt trộn hơn khi tính năng sạc nhanh lên đến 75%.

 
So sánh tốc độ sạc đầy một cục pin 3300 mAh khi sử dụng QC

Quick Charge 1.0 cho phép nạp dòng điện công suất 10W, tức là cường độ dòng điện tới 2A qua cổng USB. Quick Charge 2.0 nâng trần dòng điện lên tới 36W trong một số trường hợp. 


 
Tiến bộ của Quick Charge 2.0 

Quick Charge 2.0 đơn giản là hỗ trợ dòng điện sạc và điện áp cao hơn, do đó giúp máy sạc nhanh hơn. Cần lưu ý là bạn phải dùng các bộ sạc có dòng đầu ra trên 2A mới có thể thấy được sự khác biệt. Như vậy nếu bạn cắm điện thoại vào cổng USB trên máy tính, tốc độ sạc sẽ không được cải thiện, vì giao diện USB trên máy tính chỉ hỗ trợ dòng diện tối đa 1.5A.


So sánh cấu hình của QC 1.0 và QC 2.0

Công nghệ sạc nhanh của thiết bị di động Energizer
 Bạn có bao giờ phải đợi “dài cổ” để điện thoại sạc đầy trong khi phải sử dụng gấp không?. Với công nghệ sạc nhanh 2.0, các thiết bị điện tử của Energizer sẽ giúp việc sạc thiết bị của bạn nhanh hơn 75% so với sạc bình thường. Bạn sẽ không phải lo lắng đợi 2 đến 3 giờ để sạc đầy điện thoại.
Sạc Ô tô 3.4A Energizer® - Thiết kế siêu nhỏ gọn, sạc nhanh hơn 
& tiện ích hơn với 2 cổng USB 

Để điện thoại của bạn có thể hấp thụ được hết tất cả năng lượng của cường độ dòng điện thì vấn đề này hoàn toàn khác, vì nếu dòng điện quá cao sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến các linh kiện điện tử bên trong của máy, hoặc cường độ dòng điện quá thấp thì xảy ra tình trạng pin nạp chậm và có thể dẫn đến tình trạng "chai" pin trên thiết bị. 

Ngày càng nhiều thiết bị điện tử được trang bị  pin với dung lượng lớn hơn, điều này khiến người dùng sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để sạc đầy pin cho sản phẩm. Tuy nhiên với công nghệ sạc nhanh 2.0 của Energizer chuyên dành cho các thiết bị di động sẽ giúp cho thời gian để sạc đầy pin được rút ngắn hơn đáng kể và cho phép mạch có thể chịu được cường độ dòng điện lớn mà không ảnh hưởng tới linh kiện.