Powerbank


Khi kết nối Pin Dự Phòng (PDP) với thiết bị (đối với dòng XP20001PD), đèn Led báo pin sẽ hiển thị báo dung lượng pin còn lại & thiết bị của bạn sẽ báo dấu hiệu đang sạc.
 • Với các Pin dự phòng có dung lượng nhỏ (Dưới 10,000mAh): Có thể bấm vào biểu tượng logo Energizer
 • Với các Pin dự phòng có dung lượng lớn hơn: Bạn có thể dùng 2 ngón tay để vỗ nhự vào bề mặt pin dự phòng => đèn led sáng báo dung lượng pin.
Chuẩn sạc (Input) của các dòng Pin dự phòng thông thường là chuẩn Micro-USB. Bạn có thể sử dụng các sạc/ cáp kết nối có chuẩn tương thích để sạc đầy cho pin dự phòng.  Khuyến khích: sử dụng nguồn sạc có Input 5V 2.0A 
 • Sử dụng hết lượng pin hiện có trong pin dự phòng. 
 • Khi Pin dự phòng báo gần hết pin (Báo mức đèn Led thấp nhất, chuyển đèn Led vàng/đỏ, hoặc nhấp nháy...tuỳ dòng sản phẩm) thì bạn có thể tiến hành sạc đầy cho Pin dự phòng và tiếp tục sử dụng khi còn khoảng 50% dung lượng pin (tức còn 2 đèn led sáng) bạn tiến hàng sạc cho pin và lặp lại như vậy từ 2 - 3 lần sạc xả .
 • Ở các lần sạc/ xả sau đó thì sử dụng đến khi đèn led thứ 4 của pin dự phòng nhấp nháy thì tiến hành sạc đầy cho pin (tức cả 4 đèn led đều sáng). 
Thời gian sạc đầy 1 Pin dự phòng còn tuỳ thuộc vào loại sạc & nguồn điện vào . Thông thường, nếu sạc ở mức 5V 2A thì thời gian sạc đầy từ 4h - 5h với pin dự phòng có dung lượng 10,000mAh.
Pin dự phòng Energizer có khả năng sạc lại từ 500 đến 1000 lần (tùy lõi pin sử dụng). Sau đó, khả năng tích giữ điện năng & công suất sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng nhất định.

Pin dự phòng Energizer/Eveready đảm bảo có dung lượng sử dụng đạt từ 80% trở lên. Thực tế, khi sạc pin có nhiều yếu tố làm tiêu hao ảnh hưởng đến việc đảm bảo dung lượng của pin dự phòng như: mức độ tiêu thụ điện năng của điện thoại khi đang sạc, tiêu hao trên dây dẫn, tiêu hao do nhiệt độ,...

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Chi tiết

 • Sạc khi vạch (đèn led) báo pin gần hết hoặc nhấp nháy. Không nên để Pin dự phòng hết hẳn pin, vì Bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian hoặc đôi khi phải kích lại nguồn để có thể sử dụng bình thường. Nếu thường xuyên để pin cạn kiệt thì sẽ làm giảm tuổi thọ pin.
 • Sử dụng đúng nguồn phù hợp sạc cho Pin dự phòng của bạn. 
 • Dùng cáp đúng chuẩn, đảm bảo nguồn sạc đủ.
 Có. Pin dự phòng Energizer hỗ trợ dùng các điện thoại, máy tính bảng, máy ảnh, thiết bị quay phim, máy nghe nhạc, máy chơi game,...
Nếu bạn có kế hoạch không sử dụng pin dự phòng trong hơn thời gian 06 tháng, chúng tôi khuyên bạn nên sạc pin đến mức 75% và cần sạc lại mỗi 03 tháng một lần.
Không. Bạn nên sạc đầy cho Pin dự phòng rồi hãy dùng nó để sạc cho Thiết bị. Việc sạc cùng lúc sẽ có thể gây hiện tượng không đủ nguồn, ảnh hưởng tới tuổi thọ pin về lâu dài.  Nhiều trường hợp vừa sạc, vừa sử dụng điện thoại còn có khả năng gây nguy hiểm và cháy nổ thiết bị.

Không phải tất cả các Pin dự phòng đều tương thích với mọi thiết bị di động, việc tương thích tuỳ vào công nghệ của từng thương hiệu Pin dự phòng. 

Với các sản phẩm Energizer, các sản phẩm được tích hợp các công nghệ Smart IC/ Auto-Voltage Sensing giúp Pin dự phòng có khả năng tương thích tốt nhất với mọi thiết bị di động.

Auto Voltage Sensing - Tự động cảm biến điện áp phù hợp - Giúp sạc Energizer có khả năng tự điều chỉnh để tương thích tốt nhất với mọi thiết bị di động.

 Không nên. Khi sạc điện thoại bằng bất kỳ hình thức nào, thì thực tế là máy của bạn đang trong quá trình nạp năng lượng - việc cùng lúc Nạp và xả liên tục, trong thời gian dài sẽ làm nóng máy và ảnh hưởng đến nguồn của thiết bị.

Do đó, trong trường hợp cấp bách thì bạn vẫn có thể thực hiện vài cuộc gọi, nhắn tin, email,...tuy nhiên mọi hình thức sử dụng với thời gian dài trên thiết bị đều không khuyến khích.

Hiện tại chúng tôi có dòng sản phẩm pin sạc dự phòng Energizer 20,000mAh XP20001PD tích hợp công nghệ Power Delivery (PD) có thể sạc cho các dòng máy yêu cầu dòng cao như Laptop hay Macbook hỗ trợ công nghệ PD
Qualcomm 3.0 là công nghệ sạc nhanh nhất hiện nay, giúp sạc nhanh gấp 4 lần so với chuẩn sạc thông thường. Sản phẩm có tích hợp công nghệ QC Qualcomm 3.0 giúp sạc đầy 80% ( thiết bị có hỗ trợ ) chỉ trong vòng 35' (tùy vào dung lượng pin của từng dòng điện thoại) .
Energizer được sản xuất với tiêu chuẩn quốc tế với nguồn sạc tương ứng từ 100-240V. Tuy nhiên, bạn sẽ cần 1 bộ đầu chuyển hoặc lựa chọn đầu cắm sạc tương thích với chuẩn sạc của từng quốc gia.
Không. Bạn có thể sạc lại Pin dự phòng từ 3-4h và thử lại. Nếu Pin dự phòng vẫn không cháy đèn Led, thì bạn có thể mang sản phẩm đến Trung tâm bảo hành gần nhất để được kiểm tra.
Bạn vẫn có thể sử dụng cổng sạc Quick Charge để sạc cho các thiết bị không hỗ trợ, khi thiết bị không hỗ trợ Quick Charge thì sạc Energizer sẽ sạc với công suất ở mức thông thường.
Công nghệ Quick Charge mang đến cho người dùng khả năng tương thích ngược, bạn có thể sử dụng sạc Quick Charge 3.0 sạc cho thiết bị hỗ trợ Quick Charge thấp hơn như 2.0 hay 1.0.
Công nghệ Fast Charge từ Energizer với dòng sạc cao giúp thiết bị sạc nhanh hơn 40% so với thiết bị sạc thông thường nhưng vẫn nằm trong khoảng điện áp an toàn mà thiết bị cho phép. Đảm bảo sự an toàn cho thiết bị và người sử dụng.
 • OCP (Over Charge Protection): Bảo vệ quá tải
 • OTP (Over Temperature Protection): Kiểm soát nhiệt độ, tránh quá dòng, rò rỉ điện.
 • OVP (Over Voltagen Protection): Tránh quá áp
 • SCP (Short Circuit Protection): Tránh đoản mạch
 • OCP (Over - Current Protection) Bảo vệ quá dòng
 • Per Port: Trên một cổng dòng điện ra sẽ cao nhất ở 2.4A,
 • Max Total: Tổng dòng điện áp cao nhất của Output sẽ là 2.4A (1 cổng hay nhiều cổng thì điện áp sẽ chia đều ra các cổng)
Hầu hết các sản phẩm pin dự phòng đều có tích hợp bộ đèn led báo dung lượng. Để kiểm tra dung lượng pin hiện tại thì chỉ cần ấn nút nguồn (Power) sẽ có đèn led báo dung lượng. Khi bạn đang sạc pin thì đèn led sẽ hiển thị nhấp nháy, khi bạn đã sạc đầy pin dự phòng, đèn led sẽ sáng nhưng không nhấp nháy.
Có. Pin dự phòng Energizer có thể được mang trên máy bay. Sản phẩm Energizer đều đáp ứng tất cả các yêu cầu an toàn tiêu chuẩn của hãng hàng không quốc tế (UN38.3). Bởi vì các Pin dự phòng Energizer chứa một lượng an toàn của pin lithium, cung cấp một hệ thống quản lý năng lượng và không có các điểm tiếp xúc bên ngoài, chúng được coi là an toàn và được phép trên tất cả các chuyến bay.
Lõi pin Li-Ion cho tuổi thọ lên đến 500 lần sạc, giá thành cạnh tranh và phổ biến trên thị trường
 • Pin Li-Po nhỏ, nhẹ và có thể làm ở mọi hình dáng kích thước. Đây cũng là điều kiện lý tưởng tạo ra các dòng điện thoại "siêu mỏng" hợp thời trang.
 • Pin Li-Po cho phép nhà sản xuất tích hợp dung lượng cao trong một gói pin kích thước nhỏ gọn. Dòng xả mạnh đáp ứng tốt cho mọi thiết bị (Smartphone, máy bay và xe mô hình,...).
 • Năng lượng Pin luôn ổn định với việc suy giảm khả năng lưu trữ dung lượng sau thời gian dài không sử dụng rất ít (độ chai pin).
 • Tuổi thọ pin rất lớn có thể lên đến 1000 lần sạc.

Để sạc cho thiết bị thông qua cổng USB-A: 

1. Kết nối PDP XP20001PD với thiết bị (điện thoại, máy tính bảng,...) bằng cáp USB-A   

2. Nhấn nút nguồn 1 lần, để bắt đầu sạc cho thiết bị. 

Để sạc cho laptop có cổng Type-C qua cổng Type-C:   

1. Kết nối PDP XP20001PD với laptop bằng cáp USB Type-C   

2. Đèn led màu đỏ sẽ hiển thị, lúc này laptop của bạn đã được sạc 

Để sạc vào Pin dự phòng XP20001PD bằng laptop có hỗ trợ cổng Type-C   

1. Kết nối Pin dự phòng XP20001PD với laptop bằng cáp USB Type-C   

2. Nhấn nút nguồn 1 lần, để bắt đầu sạc cho Pin dự phòng. Đèn led trên Pin dự phòng sẽ nhấp nháy báo sạc 

Thông tin an toàn khi sử dụng:   

1. Không sử dụng cổng Type-C và cổng USB-A đồng thời.   

2. Không sử dụng cổng Micro USB (sạc vào), khi đang sử dụng Pin dự phòng sạc cho laptop có cổng Type-C (Đèn led đang hiện màu đỏ)   

3. Để sử dụng chức năng sạc Dual Input trên Pin dự phòng XP20001PD, vui lòng sử dụng cả 2 nguồn sạc 5V.  "

Có. Energizer có dòng sản phẩm pin dự phòng tích hợp nhiều công nghệ như PD, Quick Charge và cả công nghệ Wireless Charger
hãy nhân dung lương pin sạc dự phòng của bạn với 65% và lấy số đó chia cho dung lượng pin điện thoại của bạn là ra số lần có thể sạc được điện thoại.
Tùy vào công suất của sạc dùng để sạc vào pin dự phòng, dung lượng mà thời gian sạc sẽ dao động ở nhiều mức khác nhau, công thức lý tưởng tính thời gian sạc sẽ là T = Wh/W (Wh là dung lượng pin dự phòng theo giờ có ghi trên thân hộp, W là công suất của sạc dùng để sạc vào pin dự phòng)
Lithium Ion là lõi pin có điện phân dạng chất lỏng với số lần sạc khoảng 500 lần, trong khi đó Lithium Polymer có lõi pin với điện phân dạng khô cho số lần sạc lên đến 1000 lần.
Công nghệ Fast Charge từ Eveready với dòng sạc cao giúp thiết bị sạc nhanh hơn 40% so với thiết bị sạc thông thường nhưng vân nằm trong khoảng điện áp an toàn không ảnh hưởng đến các thiết bị di động.
Energizer tích hợp 12 công nghệ an toàn (Power Safe) để bảo vệ pin, đảm bảo an toàn cho thiết bị & người dùng.
Ngoài việc hỗ trợ Input Micro USB tiêu chuẩn thì sản phẩm pin dự phòng Energizer cũng hỗ trợ thêm Dual Input, hỗ trợ đến hai cổng sạc vào pin đó là USB Type-C và Micro USB, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn cho giải pháp sạc vào pin dự phòng.
Đây là công nghệ sạc không dây, thiết bị sẽ không cần các loại dây kết nối mà chỉ cần tiếp xúc vào bề mặt của sạc là điện năng đã có thể truyền tải và diễn ra quá trình sạc pin.
Tên đầy đủ của công nghệ này là USB Power Delivery - Truyển tải điện qua USB-C.  Đây là công nghệ sạc cho phép công suất lên đến 100W, ngoài việc sạc cho các thiết bị di động, máy tính bảng còn có thể sạc cho Laptop, Macbook và những thiết bị công nghệ khác yêu cầu công suất cao như Tivi.