Giải pháp lựa chọn pin thay thế cho iPhone


Thứ bảy, 04/05/2019 | 13:34   GMT+7


Các tín đồ Apple xem iPhone như là vật bất ly thân của người dùng, tần suất sử dụng cao, giải trí, học tập, công việc… trạng thái pin của iPhone giảm sút trở thành điều hiển nhiên. Nhưng điều đó cũng phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của người dùng. Làm sao để khẳng định điện thoại giảm hiệu năng là do pin hay pin của bạn đã chai hay chưa?

Một số cách tham khảo để kiểm tra kiểm tra pin bị chai hay chưa?


Kiểm tra các dấu hiệu bằng mắt thường:


  • Pin iPhone sạc nhanh đấy và nhanh hết pin, thông thường cần sạc 2-3 tiếng mới đầy pin nhưng bạn thấy iPhone của mình chỉ từ 30-45 phú đã đầy pin thì đây là dấu hiệu pin đã bị chai.
  • Nếu bạn chỉ sử dụng iPhone cho các nhu cầu cơ bản như nghe gọi, nhắn tin mà không chơi game, vào mạng nhiều mà vẫn hết pin nhanh là iPhone đã bị chai pin.
  • Nếu bạn mới sạc pin đầy 100% mà pin tụt xuống còn 80% rồi 60% một cách nhanh chóng cũng là biểu hiện của Pin iPhone bị chai.


Kiểm tra các thông số của pin trong iPhone

(Lưu ý là tính năng này chỉ xuất hiện từ phiên bản iOS 11.3 trở lên)


Bước 1: Vào ứng dụng Cài Đặt -> Pin
Cách kiểm tra pin iPhone bị chai


Bước 2: Trong giao diện Pin, hãy bấm vào Tình trạng Pin, nếu như bạn thấy dòng chữ Dung lương hiệu năng đỉnh bên dưới đồng nghĩa với việc pin của bạn vẫn còn tốt, hiệu năng không bị giảm và bạn sẽ không cần phải thay thế pin. Ngược lại, nếu không phải xuất hiện dòng chữ này và thay vào đó là một thông báo khác, thì đây chính là lúc bạn cần đi thay thế pin cho chiếc iPhone/iPad của mình.

(Trích nguồn CellphoneS)


Cách sử dụng pin iphone đúng cách không bị chai

Để tránh các dấu hiệu trên “lão hóa” sớm đối với pin iPhone của bạn, bạn hãy tham khảo một số mẹo nhỏ như sau:

1.            Giảm độ sáng màn hình thiết bị

Bạn có thể điều chỉnh mức độ sáng của điện thoại trong phần Control Center thấp hơn so với mức chuẩn iOS. Không nên điều chỉnh màn hình thiết bị sáng quá. Bằng cách này bạn có thể làm chủ được độ sáng màn hình thiết bị, lại vừa tiết kiệm pin và kéo dài tuổi thọ pin thiết bị của mình lâu hơn.

2.          Sử dụng tính năng Auto Brightness (độ sáng tự động)

Bạn kích hoạt lại tính năng này bằng cách truy cập Settings (cài đặt) => General (cài đặt chung) => Accessibility (trợ năng) => Display Accommodations (thích nghi màn hình). Tính năng này điều chỉnh mức độ sáng màn tương ứng với môi trường mà bạn đang ở ví dụ như trong nhà hay ngoài trời. Vì vậy, độ sáng của màn hình sẽ tự động giảm trong một số trường hợp.

3.           Hạn chế sử dụng dữ liệu di động

Nếu có thể bạn nên hạn chế sử dụng dữ liệu di động, thay vào đó nên sử dụng Wifi để sử dụng pin iPhone được lâu, không bị chai bởi vì wifi sử dụng ít pin hơn so với dữ liệu di động.

4.           Hạn chế sử dụng iPhone trong tình trạng thời tiết khắc nghiệt

Các thiết bị iOS của Apple hoạt động tốt nhất trong khoảng nhiệt độ từ 0-35C. Nếu tình trạng thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng có thể ảnh hưởng đến pin iPhone và làm giảm mức pin nhanh hơn. Vì vậy để sử dụng iPhone đúng cách, được lâu, không bị chai tốt nhất là nên hạn chế sử dụng iPhone trong tình trạng thời tiết khắc nghiệt.

5.           Sạc pin như thế nào là đúng cách?

Nhiều bạn sử dụng iPhone thấy pin tụt 1-2% là cắm sạc, hoặc pin báo yếu là cắm sạc. Trênlý thuyết, chiếc iPhone của bạn chỉ tính 1 chu kỳ sạc khi lượng điện tiêu hao đạt 100% so với thông số kỹ thuật. Vậy khi nào cần sạc và khi nào rút sạc, theokhuyến nghị pin báo 30% là có thể sạc và rút sạc ngay khi báo 100%.

Giải pháp lựa chọn pin thay thế cho Iphone.

Nếu iPhone của bạn đã trải qua tất cả các tình trạng chai pin, bạn cũng đã áp dụng các phương pháp tiết kiệm pin, thậm chí dùng pin sạc dự phòng 24/24 thì bạn hãy suy nghĩ đến việc lựa chọn pin thích hợp để thay thế cho dế iu của mình. Một số tiêu chí lựa chọn pin đảm bảo an toàn, hiệu quả cho iPhone của bạn:

·        Trước tiên, Pin phải tương thích và đáp ứng toàn bộ tiêu chuẩn của iPhone.

·        Dung lượng có đáp ứng được như pin chính hãng và hiệu suất có đạt tối ưu?.

·        Đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn để không gây ảnh hưởng đến thiết bị và cả người sử dụng

·        Chọn nhà sản xuất tin cậy và có chế độ bảo hành tốt.

Tuy nhiên trên thị trường khá nhiều pin xuất hiện tràn ngập các cửa hàng, khó có thể nhận biết được pin nào tốt, bền hay an toàn. Energizer là sự lựa chọn an toàn hiệu quả cho tín đồ iPhone.


Pin Energizer thay thế cho pin Iphone - Xem chi tiết các sản phẩm tại đây: https://energizer.dtr.vn/pin-iphone


Energizer là thương hiệu hàng đầu của Mỹ nổi tiếng toàn cầu với 133 năm kinh nghiệm trong mảng pin năng lượng. Các sản phẩm của Energizer cũng đạt được độ an toàn cao và chống cháy nổ theo tiêu chuẩn của Châu Âu (CE, FCC, RoHS..) đảm bảo sự an toàn của thiết bị trong quá trình sạc cũng như là sự an toàn cho người sử dụng. Pin cho iPhone của Energizer không chỉ đáp ứng dung lượng như pin chính hãng, pin làm từ chất liệu Polymer giúp iPhone sạc nhanh chóng nhưng vẫn đạt hiệu suất lên đến 98% khi sử dụng. Điều dĩ nhiên là đáp ứng đủ toàn bộ tiêu chuẩn của Iphone và bảo hành lên đến 12 tháng.

Pin chính là nguồn cốt lõi trong việc duy trì hiệu suất và tính năng an toàn, ổn định cho thiết bị. VIệc sử dụng đúng cách, lựa chọn giải pháp sạc, thay thế hợp lý sẽ mang lại sự an toàn tối ưu không chỉ cho thiết bị mà còn cho chính bạn. Vì vậy bạn hãy lựa chọn giải pháp đáng tin cậy nhất nhé!