Những Công Nghệ Sạc Nào Tích Hợp Trên Phụ Kiện Energizer?


Thứ tư, 04/10/2017 | 11:11   GMT+7

Những Công Nghệ Sạc Nào Tích Hợp Trên Phụ Kiện Energizer?
Bạn đang tìm mua các phụ kiện về công nghệ và đứng trên cương vị người dùng chắc hẳn bạn sẽ không hiểu hết được những công nghệ, những tính năng được tích hợp trên một phụ kiện khi mua. Vậy nếu bạn mua những phụ kiện đến từ thương hiệu Energizer (USA) sẽ có những lợi ích gì, và những tiêu chuẩn về an toàn là như thế nào. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thuật ngữ trên các phụ kiện Energizer.  

Auto-Voltage Sensing

Auto Voltage sensing - Tính năng tự cảm biến điện áp để điều chỉnh dòng ra (output) phù hợp, giúp pin dự phòng Energizer có thể tự điều chỉnh điện áp phù hợp nhất dành cho mọi thiết bị công nghệ.

Pin dự phòng Energizer tích hợp công nghệ tự động điều chỉnh điện áp mang lại sự an toàn tối ưu cho thiết bị lẫn người sử dụng


Smart IC

Sạc Energizer được trang bị IC thông minh với chip CMOS để giám sát và điều khiển tình trạng nạp (SoC: State of Charge) và tình trạng sức khỏe (SoH: State of Health) của pin, vốn cũng được trang bị CMOS. Tính năng này cho phép pin "giải lao" trong khi đang được sạc để không tăng nhiệt và phát nổ cũng như điều chỉnh dòng sạc tương thích với thiết bị công nghệ khi cắm vào. Hơn nữa nó cũng có tác dụng điều chỉnh dòng điện khi pin đã sạc đầy 100% nhưng người dùng vẫn chưa tháo sạc.

Công nghệ Smart IC - tự động điều chỉnh dòng sạc phù hợp nhất cho mọi thiết bị

Với sạc dự phòng Eveready đặc trưng sẽ là công nghệ Smart IC, còn sạc dự phòng Energizer sẽ là công nghệ Auto-Voltage. Sensing, về cơ bản hai công nghệ này có nhưng ưu điểm chung là giúp nhận dạng và đưa ra những dòng sạc phù hợp cho hầu hết các thiết bị công nghệ khác nhau khi được cắm vào. Ngoài ra Công nghệ Smart IC được tích hợp trên hầu hết các loại sạc tường và sạc xe hơi mang thương hiệu Energizer.

 

Auto Shut-off Mode


Sau một khoảng thời gian nhất định không sử dụng, các pin sạc dự phòng sẽ tự động tắt để bảo toàn năng lượng pin hiện tại, giúp bạn trong một quãng thời gian dài không sử dụng nhưng lượng pin hao hụt dường như không đáng kể.

Fast ChargeVới việc tích hợp tự động cảm biến điện áp cùng công nghệ IC thông minh giúp sạc Energizer luôn sạc dòng điện vào thiết bị ở mức cao nhất nhưng vẫn nằm trong khoảng an toàn không ảnh hưởng đến thiết bị công nghệ của bạn, do đó sạc Energizer mang đến khả năng sạc nhanh hơn đến 40% so với các loại pin sạc thông thường. Hơn nữa việc rút ngắn quá trình sạc cũng giúp người dùng tiết kiệm thời gian cho những công việc khác.


Với Fast Charge chỉ cần bạn cắm thiết bị công nghệ vào sạc thì sạc sẽ tự động nhận dạng dòng cao nhất và điều chỉnh dòng điện hợp lý nhằm rút ngắn thời gian sạc đến 40% so với các loại pin sạc thông thường, không cần đến sự tương thích công nghệ giữa thiết bị và sạc mới có thế áp dụng Fast Charge.

Qualcomm Quick Charge


Qualcomm tự định nghĩa công nghệ mới của họ như sau: “Qualcomm® Quick Charge™ is the next generation of fast charging technology for devices powered by Qualcomm® Snapdragon™ processors.” (Qualcomm Quick Charge là thế hệ tiếp theo của công nghệ sạc nhanh cho các thiết bị sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon). Như vậy, chỉ cần sở hữu smartphone sử dụng chip Qualcomm Snapdragon là bạn đã có thể sử dụng công nghệ này. Và với công nghệ Quick Charge 3.0 của Qualcomm có thể sạc pin thiết bị đến 85% chỉ trong vòng 35 phút.


Với công nghệ QC Qualcomm thiết bị của bạn cần phải chạy chip Qualcomm và cục sạc của bạn cũng phải hỗ trợ sạc nhanh QC Qualcomm mới có thể sạc ở cường độ cao nhất. Tùy vào công nghệ QC Qualcomm nào áp dụng trên Chip xử lý điện thoại của bạn mà bạn cần tìm củ sạc phù hợp để đạt được thời gian sạc nhanh nhất và phù hợp nhất. Một ưu điểm tiếp theo của công nghệ QC Qualcomm đó là bạn có thể dùng sạc QC Qualcomm 3.0 để sạc cho 2.0 và 1.0 nhưng điện áp vào sẽ giảm để phù hợp với đầu vào của thiết bị bạn đang sử dụng và thời gian sạc không được tối ưu mà thôi.

Chứng nhận MFI (Apple) 


MFi là viết tắt của cụm từ "Made for iPhone/iPad/iPod", là một chứng chỉ giúp Apple siết chặt việc quản lý các sản phẩm của phụ kiện điện tử dành cho các hãng sản xuất phụ kiện thứ ba, khi nó được coi là tấm vé đảm bảo chất lượng cũng như tên tuổi của các nhà sản xuất này. Và các loại cáp Lightning của Energizer cũng được chứng nhận MFI (bởi Apple) đảm bảo về độ tương thích, chất lượng và an toàn trong quá trình sử dụng. 

Power Delivery

Power Delivery là công nghệ sạc sử dụng cổng dụng cổng kết nối Type C truyền tải dòng điện cao cung cấp cho các thiết bị. Công nghệ sạc Power Delivery có 2 ưu điểm lớn nhất là:

+ Giúp sạc thiết bị nhanh hơn (Cho công suất sạc lên đến 100w sạc nhanh gấp 75% so với chuẩn sạc thông thường 5W),

+ Cung cấp dòng điện cao hơn cho các thiết bị cần chuẩn sạc cao (công suất lên đến 100W có thể sạc nhanh cho các thiết bị di động, Tablet và cả Macbook hayLaptop thông qua cổng kết nối Type C.

Pin dự phòng Energizer trang bị công nghệ Power Delivery hỗ trợ sạc cho các dòng Macbook và Type C thông qua cổng Type CEnergizer VietNam